Wärtsilä เป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมทางทะเลและพลังงาน ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมตั้งแต่เครื่องยนต์ไปจนถึงโซลูชั่นพลังงานทดแทน

Wärtsilä ได้คิดค้นระบบขับเคลื่อนรุ่นใหม่ที่มีความยั่งยืนและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับเรือขนาดใหญ่ เช่น เรือขนส่งสินค้าและเรือนำเที่ยวในทะเลไปจนถึงเรือความเร็วสูง ด้วยการใช้โปรแกรม Simcenter เข้ามาช่วยจำลองการไหลเวียนของของเหลว และการจำลองระบบของเรือ

การทำงานโดยใช้ Simcenter STAR-CCM+ ช่วยให้ข้อมูลทางวิศวกรรมที่ดีมาก แต่ทางบริษัทก็ยังต้องการข้อมูลบางอย่างเพิ่มเติม เช่น วิธีจัดการองค์ประกอบทางไฮโดรไดนามิกและคุณสมบัติอื่น ๆ รวมไปถึงระบบของใบพัดเรือด้วย จึงเป็นเหตุผลในการนำโปรแกรม Simcenter Amesim เข้ามาช่วยให้ได้ข้อมูลเพิ่มขึ้น

การทำงานร่วมกันระหว่าง Simcenter STAR-CCM+ และ Simcenter Amesim เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยจำลองความสามารถในการควบคุมตำแหน่งของเรือ ซึ่งประกอบไปด้วยระบบเซ็นเซอร์, ใบพัดเรือ และเครื่องสูบน้ำ ระบบควบคุมตำแหน่งจะช่วยให้เรือสามารถรักษาตำแหน่งคงที่ได้ในทุกสถานการณ์ เช่น สถานการณ์ทะเลรุนแรง ลมทะเลและคลื่นสูง เห็นได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในเรือเจาะหรือเรือติดตั้งเครื่องปั่นลม (WTIVs)

นอกจากนี้ทีมวิศวกรยังนำ Simcenter Amesim เข้ามาช่วยในเรื่องต่าง ๆ เช่น แรงต้าน ความเร็ว และวิธีการขับเคลื่อนของเรือ โดยใช้ Simcenter WebApp Server ภายใต้ชื่อ OPTI-DP™ เพื่อทำให้การจำลองระบบสามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน ตั้งแต่ทีมวิศวกรของ Wärtsilä ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคของลูกค้า ทำให้ทางบริษัททำงานและประสานงานร่วมกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

จากการใช้ Simcenter STAR-CCM+ และ Simcenter Amesim มาช่วยจำลองระบบ พบว่าเครื่องมือ OPTI-DP™ ใช้งานได้ง่ายขึ้น ลดเวลาการทำงาน และช่วยให้ทางบริษัททำงานร่วมกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น ทั้งในด้านการปรับแต่งโครงสร้างเรือ แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ร่วมกัน รวมถึงยื่นข้อเสนอเกี่ยวกับระบบที่มีความยั่งยืนให้กับทางลูกค้าได้ด้วย

Simcenter ไม่ได้ช่วยแค่เพียงเรื่องพลังงานและความสามารถในการควบคุมตำแหน่งเรือเท่านั้น แต่ยังช่วยออกแบบลักษณะของอุปกรณ์ทุกชนิดของเรือ รวมถึงระบบไฮบริด เช่น การขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้า และการขับเคลื่อนด้วยพลังลม เป็นต้น หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญคือการกำหนดค่าที่เหมาะสมในการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ซึ่งพบว่าสามารถประหยัดการใช้เชื้อเพลิงได้มากสุด 20 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าเป็นการประหยัดทรัพยากรทางสิ่งแวดล้อมและมีส่วนช่วยในการสร้างอุตสาหกรรมทางทะเลที่ยั่งยืนมากขึ้น

 

——————————————————-

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-079-1814 กด 1

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: @hitachisunwayth

https://hitachisunway-thailand.co.th