Electrolux เป็นบริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีผู้ใช้งานกว่า 150 ประเทศทั่วโลก มีฐานการผลิตหลักอยู่ที่เมืองสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน มีโรงงานผลิตทั่วโลกทั้งหมด 46 แห่ง และมีทีมงาน 58,000 คน นอกจากแบรนด์ Electrolux แล้ว สินค้าที่ผลิตยังเป็นสินค้าของหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ Grand Cuisine, AEG, Zanussi, Frigidaire และ Westinghouse ในปี 1996 แบรนด์ German AEG ได้กลายมาอยู่ในความควบคุมของ Daimler Benz ส่งผลให้โรงงาน Rothenburg ob der Tauber ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1964 กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของ Electrolux ด้วยเช่นกัน จนกระทั่งปัจจุบัน โรงงานแห่งนี้ได้กลายเป็นฐานการผลิตเตาไฟฟ้าสำหรับวางขายในยุโรป กว่า 600,000 เครื่อง และเตาแก๊สกว่า 1,400,000 เครื่องต่อปี

สำหรับโรงงานต่าง ๆ ของ Electrolux ได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญในการผลิต ด้วยเป้าหมายในการครีเอท digital twin ขึ้นในทุกโรงงานผลิต เพื่อให้สามารถเห็นขั้นตอนการผลิตได้เสมือนจริง และสามารถป้องกันปัญหาระหว่างผลิตได้ด้วยโปรแกรมวางแผนการผลิตนั่นเอง

Electrolux เริ่มใช้ซอฟต์แวร์ Teamcenter เมื่อปี 2012 ตามมาด้วยซอฟต์แวร์ Tecnomatix ในปี 2016 ซึ่ง Teamcenter ช่วยให้ทีมวางแผนและจัดการทรัพยากรได้ดีขึ้น ช่วยประหยัดทรัพยากรได้

ยิ่งไปกว่านั้น โปรแกรม Process Simulate ใน Tecnomatix ยังถูกนำมาใช้เพื่อศึกษาหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) เพื่อให้สามารถวางแผนการผลิตได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในส่วนของระยะเวลาผลิต ก็ได้แบบจำลอง (simulation) เข้ามาช่วยลดระยะเวลาในการผลิต เรียกได้ว่าทั้ง Teamcenter และ Tecnomatix ล้วนแล้วแต่ช่วยพัฒนาการผลิตให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น มอบประสบการณ์ที่ดีให้กับไลน์ผลิตของ Electrolux ทั่วโลก ส่งผลให้กระบวนการผลิตทั้งหมดของ Electrolux พัฒนาจนเข้าใกล้กระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตรงตามเป้าหมายที่ทีมวางไว้

ตัวอย่างเช่น โรงงานผลิตตู้เย็นแห่งหนึ่งใน South Carolina ที่มีการใช้ระบบอัตโนมัติในการผลิต จนสามารถลดการใช้แรงงานคนได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ระบบผลิตทั้งหมดผ่านการวางแผนโดยโปรแกรม Tecnomatix นอกจากนี้ ยังมีโรงงานแห่งหนึ่งภายใต้การดูแลของ Electrolux ที่สามารถประหยัดงบประมาณการผลิตไปได้มากถึง 2,000,000 ดอลลาร์ ด้วยการวางแผนของ Tecnomatix

ซึ่งโปรแกรม Process Simulate ใน Tecnomatix ยังช่วยในการครีเอทการทำงานของโรบอท ให้สามารถทำงานแทนทีมงานในโรงงานได้ จากที่เคยใช้วิธี manual ก็เปลี่ยนเป็นวิธีการผลิตด้วยระบบอัตโนมัติแทน อีกหนึ่งจุดเด่นที่เห็นได้ชัดของโปรแกรม Tecnomatix ก็คือ การช่วยให้การตัดสินใจลงทุนในไลน์ผลิตแม่นยำมากขึ้น ช่วยให้งบประมาณที่ลงทุนไปไม่สูญเปล่า เพราะสามารถจัดการและวางแผนการผลิตได้ก่อนการผลิตจริง โดยวิเคราะห์ข้อมูลได้จากแบบจำลอง (simulation) ภายในโปรแกรม

เท่ากับว่าทั้งโปรแกรม Tecnomatix และ Teamcenter เป็น tools ที่ช่วยแก้ปัญหาและช่วยให้ทีมบรรลุเป้าหมายได้จริงในทุก ๆ การผลิต

 

 

——————————————————-

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-079-1814 กด 1

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: @hitachisunwayth

https://hitachisunway-thailand.co.th