Waldemar Link GmbH & Co. KG (LINK) ก่อตั้งขึ้นในประเทศเยอรมนี เมื่อปีค.ศ. 1948 เริ่มต้นจากการเป็นช็อปขายผลิตภัณฑ์เพื่อการบริการในโรงพยาบาล พัฒนาจนกลายมาเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก ด้วยการผลิตอวัยวะเทียม เครื่องมือผ่าตัดและศัลยกรรมกระดูก ทั้งยังทำงานร่วมกับคลินิกชั้นนำ เพื่อให้บริการปลูกถ่ายอวัยวะเทียม เช่น กระดูกข้อต่อสะโพกและหัวเข่า กระดูกสันหลังคอและเอว

.

เมื่อปี ค.ศ. 2003 ทีม LINK ได้เริ่มนำซอฟต์แวร์ NX เข้ามาช่วยทั้งในส่วนงาน CAD CAM และ CAE ต่อมาในปี ค.ศ. 2005 ยังได้เลือกใช้ซอฟต์แวร์ Teamcenter ที่พัฒนาขึ้นโดย MAIT บริษัทพาร์ทเนอร์ของ Siemens เข้ามาช่วยซัพพอร์ตการทำงานของทีม จนทำให้มีเครื่องมือสำหรับบันทึกข้อมูลสำคัญในทุกขั้นตอนการพัฒนาโปรดักส์และทุกขั้นตอนการผลิต ทั้งยังมีส่วนช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของ LINK ผ่านมาตรฐาน ISO อีกด้วย

.

ซึ่งการที่ระบบพัฒนาโปรดักส์และระบบการผลิต สามารถทำงานเชื่อมต่อกันได้ทั้งระบบ นับเป็นโซลูชั่นสำคัญที่ทำให้การทำงานของ LINK มีประสิทธิภาพมากขึ้น

.

จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2009 โปรแกรม Teamcenter ที่ LINK ใช้งาน สามารถเชื่อมต่อเข้ากับบริษัทในเครืออย่าง DERU ได้ ทำให้ทั้ง 2 บริษัทสามารถทำงานเชื่อมโยงกันได้ในขั้นตอนการพัฒนาโปรดักส์และขั้นตอนการผลิต ซึ่งส่งผลดีกับทั้ง 2 บริษัทในระยะยาว

.

ยิ่งไปกว่านั้น โปรแกรม CAE ยังทำให้การวิเคราะห์และคำนวณทางวิศวกรรม ง่ายดาย และรวดเร็วยิ่งขึ้น แม้ว่าจะมีข้อมูลการวิเคราะห์ที่ถูกเปลี่ยนแปลงระหว่างขั้นตอนการผลิต ก็สามารถดำเนินการต่อได้ทันทีโดยไม่ส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลิต

.

นอกจากนี้ ในกระบวนการผลิตอวัยวะเทียม ที่ต้องใช้ไทเทเนียม และวัสดุคุณภาพสูงชนิดอื่นๆ ในการผลิต ก็ได้หุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องจักรในไลน์ผลิต คอยปรับพื้นผิวของอวัยวะต่างๆ เหล่านั้นให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทั้งยังได้โปรแกรม Product Data Management (PDM) ใน Teamcenter เข้ามาช่วยในการจัดการ และควบคุมเครื่องจักรในการผลิตรูปร่าง 3D ที่ซับซ้อนอีกด้วย

.

ยิ่งไปกว่านั้น การใช้ Teamcenter เข้ามาช่วย ยังทำให้ทีม LINK สามารถควบคุมกระบวนการต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้ทีมทำงานสะดวกและลื่นไหลมากขึ้นด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน ทุกขั้นตอนล้วนแล้วแต่มีข้อมูลคอยซัพพอร์ต ทำให้การพัฒนาโปรดักส์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนให้ทีม LINK พัฒนาโปรดักส์ได้รวดเร็วมากขึ้น ช่วยให้สามารถนำข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ถ่ายทอดออกมาเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่สร้างสรรค์และใช้ประโยชน์ได้จริงทางการแพทย์

.

ด้วยการที่โปรแกรม CAD CAM และ CAE มี interface ที่ใช้งานง่าย และมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้การ customize โปรดักส์ตามความต้องการของลูกค้ากลายเป็นเรื่องง่าย ส่งผลให้ขั้นตอนการดีไซน์และผลิตดำเนินไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากโปรแกรม CAD จะเก็บข้อมูลดีไซน์ที่เคยออกแบบไว้ เมื่อต้องการนำดีไซน์เหล่านั้นมาดัดแปลง จึงสามารถดึงข้อมูลออกมาดัดแปลงต่อได้ไม่ยาก

.

ผลจากการนำ NX และ Teamcenter เข้ามาใช้ ช่วยให้ทีม LINK ทำงานได้ลื่นไหลมากขึ้น ทุกขั้นตอนสามารถดำเนินไปพร้อมกันได้ ไม่ต้องรอให้แต่ละขั้นตอนเสร็จสิ้น จึงค่อยเริ่มขั้นตอนใหม่ตามลำดับเหมือนที่ผ่านมา และยังช่วยให้การจัดการคุณภาพโปรดักส์และงานด้านเอกสารเป็นไปอย่างราบรื่น นำมาซึ่งขั้นตอน Product Development ที่ Productive มากขึ้น เป็นรากฐานของผลิตภัณฑ์คุณภาพ และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะถูกพัฒนาต่อไปในอนาคต

.

การดำเนินงานของ LINK เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อได้ NX เข้ามาช่วย จึงทำให้ทีม LINK มีแผนจะใช้ NX และซอฟต์แวร์ในเครือ Siemens เพื่อพัฒนาในส่วน Product Development ต่อไปอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการนำโปรแกรม PLM ที่พัฒนาโดย MAIT บริษัทพาร์ทเนอร์ของ Siemens เข้ามาใช้กับการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ภายในบริษัท รวมถึงการค่อยๆ ปรับมาใช้ NX จากเดิมที่เคยใช้ซอฟต์แวร์แบบ 2D เป็นต้น

.

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-693-2090-3 ต่อ 112 – 114

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: https://line.me/R/ti/p/@vti0035r

https://hitachisunway-thailand.co.th