เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อ ของ บริษัท Unlimited Tomorrow กันสักเท่าไหร่ บริษัท Unlimited Tomorrow เป็นบริษัทในประเทศสหัฐอเมริกาที่ผลิตแขนเทียม เพื่อผู้พิการ แต่จุดเริ่มต้นและเรื่องราวของ Unlimited Tomorrow หลังจากนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการไปจากเดิม

.

จุดเริ่มต้นของ Unlimited Tomorrow เกิดขึ้นโดย Easton LaChappelle ซึ่งสนใจหุ่นยนต์และสามารถสร้างแขนกลขึ้นมาตั้งแต่ อายุ 14 ปี โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อ LaChappelle ได้พบเด็กผู้หญิงคนหนึ่งในงานงานวิทยาศาสตร์ Colorado State Science Fair เมื่อพบว่าเธอใส่แขนเทียม เขาจึงมีความสนใจและเข้าไปพูดคุยด้วย และเมื่อรู้ว่าแขนเทียมที่เธอใส่อยู่มีราคา 80,000 ดอลล่าห์ สิ่งที่เขารู้ทำให้เป็นแรงบันดาลใจให้เขา เพราะรู้ว่าสิ่งนี้คนทุกคนไม่สามารถเข้าถึงได้ และเขาสามารถสร้างแขนในราคา $300 ในห้องนอนตัวเองได้แน่ๆ นี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแขนเทียม

.

LaChappelle ใส่แขนหุ่นยนต์ของเขาในงานแสดงสินค้าวิทยาศาสตร์หลายแห่ง การมีแขนเหมือน Transformer ที่สามารถขว้างลูกเบสบอลและจับมือกันนั้นดึงดูดความสนใจได้มาก และเมื่อประธานาธิบดีบารัคโอบามาก็จับมือกับแขนหุ่นยนต์ที่ทำเนียบขาว ความสนใจยิ่งพุ่งสูงขึ้น ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 สองเดือนหลังจากวันเกิดปีที่ 18 ของ LaChappelle ก็ได้ให้ทุนจาก Tony Robbins เพื่อเปิดตัว Unlimited Tomorrow

.

ความท้าทายของแขนเทียม Unlimited Tomorrow คือแขนเทียมของบริษัทมีน้ำหนักถึง แปดปอนด์เมื่อเทียบกับแขนเทียมในตลาดที่มีน้ำหนักเพียงสองถึงสี่ปอนด์ และปัญหาที่เด็กต้องเปลี่ยนแขนเทียมอยู่บ่อยๆ เมื่อโตขึ้น นอกจากนี้ Unlimited Tomorrow ยังใส่ใจถึงจิตใจของเด็กๆ ด้วยรายละเอียดเล็กๆ อย่างเรื่องของสีแขนเทียมที่จะเลือกสีให้เข้ากับร่างกายของเด็กๆ มากที่สุด

.

แต่แค่นี้แขนเทียมของ Unlimited Tomorrow ก็ยังดูจะไม่ตอบโจทย์ความต้องการของเด็กๆ ทุกคนในปี 2019 เมื่อ Unlimited Tomorrow เปิดตัว TrueLimb ซึ่งเป็นแขนขาเทียมแบบหลายข้อที่มีน้ำหนักเบาและราคาไม่แพงตัวแรกของอุตสาหกรรมพร้อมรูปลักษณ์ที่เหมือนจริง อุปกรณ์ TrueLimb มีน้ำหนัก 1.1 ปอนด์เบากว่าแขนเทียมสำหรับเด็กทั่วไปสามปอนด์ ปรับแต่งให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนขนาดสีผิวและเล็บ ด้วยราคา 8,000 เหรียญสหรัฐมีราคาถูกกว่าแขนเทียมทั่วไป

.

แม้จะมีเทคโนโลยีขั้นสูงแต่ Unlimited Tomorrow ก็ยังมีโจทย์ที่ต้องแก้ คือปัญหาของตัว Socket ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่สุดของแขนเทียมในการจับยึดกับร่างกายผู้ที่สวมใส่ วิศวกรของ Unlimited Tomorrow ประสบปัญหาในการออกแบบ Socket ให้เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้ ด้วยขั้นตอนการทำงานก่อนหน้านี้เราจะได้รับการสแกน 3 มิติของแขนขาที่เหลือของผู้ใช้บรรจุลงในเครื่องมือ CAD ของเราและรวมเข้ากับโมเดลซ็อกเก็ตทั่วไป จากนั้นเราจะใช้ซอฟต์แวร์อื่นเพื่อปรับเปลี่ยนโมเดลทั่วไปในการสแกน กระบวนการนี้ช้าและแก้ไขผลลัพธ์ได้ยาก

.

แต่ปัญหานี้หายไปเมื่อทีมวิศวกรผลิตภัณฑ์ NX ทำงานร่วมกับทีมวิศวกร Unlimited Tomorrow ที่ปรึกษาของซีเมนส์ได้พัฒนาโซลูชันโดยใช้ซอฟต์แวร์ NX ™ Product Template Studio โซลูชันใหม่นี้รวมการเพิ่มประสิทธิภาพอัตโนมัติเข้ากับการออกแบบพารามิเตอร์ทำให้ Unlimited Tomorrow ควบคุมพื้นผิวและรูปทรงของ Socket ได้ดีขึ้นมาก

.

หนึ่งในกุญแจสู่ความสำเร็จของ Workflow การออกแบบซ็อกเก็ตใหม่ คือความเชื่อมโยงของรูปทรงเรขาคณิต “เนื่องจากโซลูชันทั้งหมดอยู่ในระบบเดียวหากเรามีการปรับแต่งที่ต้องการทำให้เราไม่ต้องเริ่มกระบวนการใหม่เหมือนเมื่อก่อน” “ เรามุ่งมั่นที่จะมอบ TrueLimb ให้กับลูกค้าของเราที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและดูสวยงาม ด้วยซอฟต์แวร์เก่าของเราคุณจะเห็นมุมในการพิมพ์ 3 มิติที่ดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติ แต่ NX กลับให้รูปทรงเรขาคณิตที่แม่นยำและสมจริงมากขึ้น”

.

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-693-2090-3 ต่อ 112 – 114

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: https://line.me/R/ti/p/@vti0035r

https://hitachisunway-thailand.co.th