เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นตากับเทศกาล Oktoberfest เทศกาลเบียร์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองมิวนิค ของประเทศเยอรมัน ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีวงดนตรี การแสดง การแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง และอาหารเครื่องดื่มที่หลากหลาย โดยเทศกาลนี้มีอายุยาวนานมากว่า 200 ปี และ Paulaner หนึ่งในหกเบียร์ที่เป็นเครื่องดื่มของเทศกาลนี้
.
Paulaner ก่อตั้งขึ้นในปี 1634 ซึ่งปัจจุบันก็มีอายุร่วมๆ 400 ปี โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 2.4 ล้านบาร์เรลหรือเกือบ 74 ล้านแกลลอนต่อปี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่และมีในประเทศมากกว่า 70 ประเทศ และเมื่อความต้องการในตัวสินค้าเพิ่มมากขึ้น การขยายสถานที่ผลิตก็เป็นหนึ่งในกุญแจในการเติบโตของธุรกิจ Paulaner จึงเริ่มวางแผนโรงเบียร์แห่งใหม่ที่ชานเมืองมิวนิก
.
สำหรับโรงเบียร์แห่งใหม่ที่จะถูกสร้างขึ้นจะมีความทันสมัย ล้ำหน้ามากกว่าโรงผลิตแบบเดิมๆ ดังนั้น Paulaner จึงต้องหาโซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มที่จะเข้ามาช่วยให้การทำงานในโรงเบียร์แห่งใหม่ง่ายขึ้น โดยได้เลือกใช้ Plant Simulation หนึ่งใน Tecnomatix จาก Siemens Digital Industries Software ซึ่งมีความครอบคลุมของตัวซอฟต์แวร์ในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรมรวมถึงเครื่องมือ เครื่องจักรเฉพาะของธุรกิจ Paulaner ก็มีให้เลือกใช้อย่างครอบคลุม
.
การสร้างแบบจำลองของโรงผลิตแห่งใหม่นี้ผ่าน Tecnomatix เริ่มต้นง่ายเพียงแค่การ Input Data เข้าไปในซอฟต์แวร์หลังจากนั้น Plant Simulation แบบจำลองจะถูกสร้างขึ้นตามข้อมูลที่ถูกใส่เข้ามา ทำให้ทีมวิศวกรสามารถตรวจสอบการทำงานในแบบจำลองเพื่อหาข้อผิดพลาดในการทำงานในสถานการณ์ต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นเพื่อประเมินประสิทธิภาพของโรงเบียร์แห่งใหม่เพื่อให้แน่ใจว่าการลงทุนในอุปกรณ์ต่างๆ ที่สเปคเข้ามาสามารถตอบสนองความต้องการได้
.
การใช้ Plant Simulation ยังช่วยเรื่องประสิทธิภาพ รวมถึงการปรับปรุงขีดความสามารถในการผลิตให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก รวมถึงลดการสูญเสียทรัพยากรอย่างการลดการใช้น้ำ ลดการสูญเสียของสารสกัด รวมถึงการพัฒนารอบการซ่อมบำรุงเครื่องจักรในสายการผลิต และการทำความสะอาดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า รวมถึงรู้ขีดจำกัดในสายการผลิตเพื่อให้สามารถบริหารสินค้าให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดได้
.
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการนำ tecnomatix เข้ามาใช้ช่วยงานในสายการผลิตจาก Paulaner เรียกได้ว่า Tecnomatix Software เป็นหนึ่งในเครื่องมือในการวางแผนที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในปัจจุบันและอนาคต
.
ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
02-693-2090-3 ต่อ 112 – 114
inbox : http://m.me/HSSTfanpage
LINE@: https://line.me/R/ti/p/@vti0035r
https://hitachisunway-thailand.co.th