Limbic Chair เก้าอี้ที่จะพาคุณก้าวเข้าสู่สภาวะไร้น้ำหนัก และอิสระแห่งการเคลื่อนไหว ออกแบบโดย Limbic Life บริษัทที่มุ่งพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ให้สอดรับกับความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

.

จุดเริ่มต้นของ Limbic Life ก่อตั้งโดย Dr. Patrik Künzler ที่เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขาก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นหลังลาออกจาก MIT Media Lab โปรดักส์ทั้งหมดสร้างขึ้นภายใต้ความรู้ด้านการแพทย์และความรู้ทางด้านประสาทวิทยาศาสตร์ ที่ให้ทั้งความสนุกสนาน ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน และที่สำคัญคือใช้งานได้จริง

.

เก้าอี้ Limbic Chair ทำงานด้วยเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่นำไปสู่การควบคุมการสร้างภาพเสมือนจริง (virtual reality: VR) ควบคุมเกม อุปกรณ์ทางการแพทย์ ฯลฯ ซึ่ง Künzler ได้ไอเดียในการประดิษฐ์เก้าอี้ชิ้นนี้ขึ้นขณะทำงานวิจัยเกี่ยวกับประสาทวิทยาและระบบลิมบิกที่ MIT หลังจากจบแพทยศาสตรบัณฑิตที่ University of Zurich สวิตเซอร์แลนด์

.

ระบบลิมบิก ทำหน้าที่รับรู้เกี่ยวกับอารมณ์และพฤติกรรมของมนุษย์ โดยจะเชื่อมโยงการทำงานของร่างกายให้ทำงานสอดคล้องกับความรู้สึก ณ ขณะนั้น และเชื่อมโยงอารมณ์ความรู้สึกเข้ากับการสั่งการของสมอง โดยร่างกายจะมีแรงจูงใจหรือสิ่งกระตุ้นที่คอยกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวซึ่งจะทำงานอยู่ตลอดเวลา และแรงจูงใจนี้จะส่งผลให้มนุษย์รู้สึกมีความสุขได้ในเวลาต่อมา

.

Künzler ดีไซน์เก้าอี้ชิ้นนี้ขึ้นได้ด้วยการคิดนอกกรอบ ฉีกกฎแพทเทิร์นเดิมๆ ในการดีไซน์เก้าอี้ที่เคยมีมา สร้างสรรค์ออกมาเป็นเก้าอี้ที่ให้ความรู้สึกไร้น้ำหนักเสมือนบินได้ จากไอเดีย ก่อเกิดเป็นผลงานที่จับต้องได้และใช้งานได้จริง ซึ่งโครงสร้างของตัวเบาะนั่งจะแบ่งเป็น 2 ส่วนที่แยกออกจากกัน เพื่อรองรับต้นขาทั้ง 2 ข้าง และให้ความรู้สึกอิสระ ไร้น้ำหนัก ซึ่งผลงานชิ้นนี้ไม่เพียงเป็นผลงานที่เขาภูมิใจ แต่ยังเป็นกรณีศึกษาในงานวิจัยของเขาด้วยเช่นกัน

.

เบาะนั่งบน Limbic Chair จะมีเซนเซอร์คอยตรวจจับการเคลื่อนไหวอยู่ เมื่อสมองสั่งการให้ร่างกายเคลื่อนไหวขณะนั่งอยู่บน Limbic Chair ร่างกายที่ขยับเขยื้อนอยู่นั้น จะส่งต่อให้เก้าอี้สั่งการไปยังเกมคอนโซล และควบคุมเกมได้โดยไม่ต้องใช้มือกด เท่ากับว่า เก้าอี้จะทำหน้าที่เป็นตัวป้อนข้อมูล (input) และสั่งการต่อไปยังส่วนอื่นๆ นั่นเอง

.

ซึ่งการที่ Limbic Chair สามารถสั่งการสิ่งต่างๆ ได้เช่นนี้ ก็นับเป็นการตอกย้ำข้อเท็จจริงที่ว่า movement ของร่างกายเราสามารถทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ทำงานได้เร็วกว่าการใช้มือควบคุม

.

กว่าจะออกมาเป็น Limbic Chair ให้ใช้งานกันได้อย่างทุกวันนี้ ต้องอาศัยประสบการณ์และการศึกษา Insight อยู่นานหลายปี ก่อนจะลงมือผลิต ซึ่งปัจจุบัน Künzler ก็กำลังคิดค้นดีไซน์ใหม่ๆ เพื่อพัฒนาเก้าอี้ตัวนี้ให้กลายเป็นสินค้าที่ mass มากขึ้น เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง

.

โดยในปี ค.ศ. 2016 Schätti AG Metallwarenfabrik (Schätti) ได้เข้ามาช่วย Limbic Life ในส่วนงานดีไซน์และพัฒนาโปรดักส์ ด้วยความที่มีประสบการณ์ด้านการดีไซน์โปรดักส์หลากหลายชนิด เช่น เก้าอี้ เครื่องทำกาแฟเอสเปรสโซ กระดานไวท์บอร์ดเคลื่อนที่ และโคมไฟ LED จึงมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนโปรดักส์ของ Limbic Life ค่อนข้างมาก นอกจากนี้ ทีม Limbic Life ยังได้เรียนรู้กระบวนการขึ้นรูปโลหะแผ่น การใช้งานเครื่อง CNC เทคนิคการเช่ือมเลเซอร์ รวมถึงการ teaching เครื่องจักร ฯลฯ จาก Schätti จนนำไปสู่การสร้างโปรดักส์ได้มากขึ้น จาก 20 ไปจนถึง 20,000 ชิ้น

.

ทีม Limbic Life เลือกใช้ซอฟต์แวร์ Solid Edge เข้ามาช่วยในการออกแบบ ด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย และทำความเข้าใจง่าย จึงช่วยให้ทีมทำงานง่ายขึ้น และที่สำคัญ Solid Edge ยังช่วยให้เป้าหมายในการพัฒนา Limbic Chair กลายเป็นจริงขึ้นได้ ด้วยการสร้างเบาะชนิดใหม่ที่ผลิตขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์ จึงมีความเป็น universal design เหมาะกับผู้ใช้งานทุกคน และในอนาคต เบาะนั่งนี้จะถูกผลิตขึ้นด้วยกระบวนการฉีดขึ้นรูปพลาสติก ซึ่งได้ซอฟต์แวร์ NX เข้ามาช่วยในการพัฒนาโปรดักส์

.

สำหรับข้อมูลสำคัญทั้งหมดของโปรเจคนี้ จะถูกเก็บไว้ในโปรแกรม Teamcenter ซึ่งมีข้อมูลครบ ทั้งข้อมูลด้านการดีไซน์ ชิ้นส่วนที่ใช้ในการผลิต ข้อมูลการจัดการ ฯลฯ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดึงเอาข้อมูลเหล่านี้มาใช้ได้ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ

.

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่า Limbic Chair ทำหน้าที่ควบคุมเกมคอนโซลได้ ซึ่งเกมที่ว่านี้เป็นเกมที่สร้างขึ้นโดยทีมเทคนิคของ Limbic Life เป็นเกมคอมพิวเตอร์ที่ทำงานเชื่อมต่อกับ Limbic Chair ที่ทั้งสนุกและเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับผู้เล่น มีวิธีการทำงานโดยเริ่มจากเซนเซอร์ที่จะคอยตรวจจับการเคลื่อนไหวของ Limbic Chair และรับข้อมูลเพื่อไปประมวลผลผ่านไมโครคอมพิวเตอร์ที่ฝังอยู่ในตัวเก้าอี้ จากนั้น จึงส่งต่อข้อมูลออกไปผ่าน USB และ Wi-fi

.

ซึ่งเมื่อมีไอเดียดีๆ อยู่ในมือแล้ว ทีม Limbic Life จึงไม่พลาดที่จะใช้เทคนิคที่ตนคิดค้นขึ้นได้ เพื่อยื่นข้อเสนอให้กับบรรดา Developer ที่ต้องการใช้ Limbic Chair ในการควบคุมเกมของตนอีกด้วย

.

ด้วยความล้ำสมัยของเทคโนโลยีทุกวันนี้ การทำงานของมนุษย์เราจึงจำเป็นต้องใช้อวัยวะหลักๆ อยู่เพียงไม่กี่อย่าง นั่นก็คือ ตา สมอง และมือ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอวัยวะเหล่านี้จะถูกใช้งานอย่างหนักตลอดทั้งวัน Limbic Chair จึงนับเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยลดการใช้งานของอวัยวะดังกล่าว และยังช่วยลดความเครียดในการทำงานได้ด้วย

.

Limbic Chair ผ่านการวิจัยมาแล้วว่าสามารถใช้ควบคุมเครื่องมือทางการแพทย์ได้ ตัวอย่างเช่น ใช้ควบคุมการทำงานของเครื่อง MRI โดยเริ่มจากการที่จักษุแพทย์สแกนม่านตา และสร้างโมเดลขึ้นใน Solid Edge จากนั้นจึงแปลงโมเดลที่ได้ ไปสร้างเป็น VR Model โดยใช้ Limbic Chair นั่นหมายความว่า ภาพที่ได้จากการสแกนจะถูกควบคุมโดยการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้ที่ใช้งาน Limbic Chair นั่นเอง

.

นอกจากนี้ Limbic Chair ยังสามารถใช้ควบคุม ซูมเข้า ซูมออก หรือ rotate โมเดล 3D ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้เมาส์ 3D ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้มือเพื่อทำงานในส่วนอื่นไปได้พร้อมๆ กัน อย่างการใส่ Annotation ผ่านคีย์บอร์ด, กำหนดจุดเฉพาะที่สำคัญในตัวโมเดล หรือกรอกข้อมูล BOM ซึ่งผู้ใช้งาน Solid Edge ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์ในจุดนี้จาก Limbic Chair เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ โดยไม่ทำลายสุขภาพของตนอีกด้วย

 

 

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-079-1814 กด 1

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: https://line.me/R/ti/p/@vti0035r

https://hitachisunway-thailand.co.th

Product & Service

ในปัจจุบันเทคโนโลยีการออกแบบผลิตภัณฑ์ได้มีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อช่วยเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ของผลงานทุกประเภทให้มีลักษณะการใช้งานที่ตรงตามไอเดียของผู้ผลิต ด้วยความคาดหวังเหล่านี้จึงทำให้เกิดนวัตกรรมการออกแบบและสร้างผลิตภัณฑ์ด้วยโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์อย่าง NX CAD CAM เทคโนโลยีช่วยออกแบบ 3 มิติพร้อมควบคุมการผลิตใน Process เดียวกัน แล้วเทคโนโลยี NX CAD CAM ที่ว่านี้มีประโยชน์ต่อการสร้างผลิตภัณฑ์และสินค้าได้อย่างไร คอนเทนต์ Hitachi Sunway จะมาอธิบายให้เข้าใจเพื่อให้เหล่าผู้ประกอบการได้รู้จักและรับรู้ถึง Solution ที่สามารถตอบโจทย์การผลิตได้ทุกอุตสาหกรรม    NX CAD CAM คืออะไร? NX CAD CAM คือ เทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้วยวิธีการออก 3 มิติ โดยมี NX (ย่อมาจาก Next Generation) ที่เป็น Software Solution คือโปรแกรมพื้นฐานในการควบคุมและสั่งการทำงานต่าง ๆ ผ่าน Software 2 อย่าง CAD และ CAM เพื่อให้ NX CAD…

Efficency Aided Management (EAM)การบริการบริหารจัดการสินทรัพย์องค์กร ทางบริษัทเรามีประสบการณ์และความรู้ภาคสนามในการจัดการทรัพย์สินขององค์กร เรายินดีให้ ความช่วยเหลือเพื่อช่วย ลดค่าใช้จ่ายในจัดการบำรุงรักษาชิ้นส่วน /อุปกรณ์ และเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของพนักงานในการจัดการสินค้าคงคลัง ด้วยการเป็นตัวแทนตั้งแต่การสำรวจหน้างานไปจนถึงการติดตั้งระบบ IT ที่เหมาะสม Product & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”] ติดต่อ Hitachi Sunwayเรายินดีให้คำปรึกษา ทางเราจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอใบเสนอราคา ให้คำปรึกษา ติดต่อสอบถามฟรี นัดหมายพรีเซ้นท์ซอฟท์แวร์ ขอรายละเอียดเพิ่มเติม ช่วยวางแผนและให้คำแนะนำ

NX Mechatronics Concept Designer (MCD)Brings teams together by facilitating the collaboration of engineering departments ภาพรวมของซอฟต์แวร์NX Mechatronic Concept Designers (NX-MCD) เหมาะสําหรับการออกแบบพัฒนาเครื่องจักร และระบบการผลิตอัตโนมัติต่างๆ ให้การออกแบบกลไก ระบบไฟฟ้า และระบบควบคุมให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการของลูกค้าความสามารถของซอฟต์แวร์• สามารถสร้างแบบจำลองสามมิติที่มีกลไกการทำงานเสมือนจริง (3D Geometry) • แสดงรายการของเซ็นเซอร์และอุปกรณ์ควบคุม (Sensor-Actor List) • กำหนดน้ำหนัก (Mass) ความเร็ว (Speed) รวมไปถึงแรงและภาระงานที่จะเกิดขึ้น ขณะที่เครื่องจักรทำงาน (Force Load Curve and CAM profile) • สร้างกลไกการทำงาน และกำหนดรายละเอียดทางวิศวกรรม • การจำลองลำดับการทำงานของระบบ (Sequence of Operation) • การทำงานร่วมกับสัญญาณที่สร้างขึ้นหรือรับส่งจากอุปกรณ์ควบคุม (Signal…

Electrical designs for any size and industryCreate, document & detail all of your electrical wiring & fluid design efficiently. เพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน ในกระบวบการออกแบบ และการเขียนแบบทางไฟฟ้า ได้ถึง 65%ภาพรวมของซอฟต์แวร์Zuken E3 ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับการเขียนแบบระบบไฟฟ้า ซึ่งรวมไปถึง วงจรไฟฟ้า, ผังไดอะแกรม, เทอร์มินอล และอุปกรณ์ควบคุม (PLC) สามารถจัดการข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในการออกแบบ รวมไปถึงจัดการเอกสารที่มีความสัมพันธ์กัน เช่น • รายการอุปกรณ์ (Bill of materials) • รายการเชื่อมต่อของสายไฟฟ้าและอุปกรณ์ (Connection lists) • รายการลำดับการประกอบและข้อมูลจำเพาะของอุปกรณ์ (Assembly instructions, Datasheets) มีเครื่องมือที่รองรับการออกแบบและจัดทำเอกสารสำหรับการเดินสายไฟฟ้า(Designing and documenting cable plans…

Siemens Opcenter APSAdvanced Planning and Schedulingภาพรวมของซอฟต์แวร์Opcenter APS โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้วิธีการคํานวณทางคณิตศาสตร์ขั้นสูงเพื่อจัดตารางการผลิต ที่คํานึงถึงข้อจํากัดในการผลิต, การหาวัตถุดิบ, การวางแผนการลงทุน, การวางแผนทรัพยากร และอื่นๆ ซึ่งปัญหาด้านการวางแผนขององค์กรแต่ละแห่งจะแตกต่างกันทั้งทางด้านความซับซ้อน ข้อจํากัดในการ วางแผน วิธีการวางแผน เป็นต้น โดยซอฟต์แวร์จะประกอบด้วยความสามารถหลักสองส่วน คือ Production Planning และ Production Schedulingประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• ลดเวลาในการผลิต และปัญหาการส่งงานล่าช้า • เพิ่มความแม่นยำในการจัดตารางการผลิต • เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากรให้สูงขึ้น • ลดข้อผิดพลาด และแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที Product & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”]…

Tecnomatix – Human Simulation A premier human simulation tool for populating your designs with virtual people and performing human factors and ergonomic analysisภาพรวมของซอฟต์แวร์Human Simulation เป็นเครื่องมือการสร้างโมเดลของมนุษย์จำลอง ที่ช่วยให้คุณปรับปรุงกายศาสตร์ของการออกแบบผลิตภัณฑ์และความปลอดภัยในการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมในสภาพแวดล้อมการทำงานเสมือนจริงมีเครื่องมือการวิเคราะห์ตามหลักสรีรศาสตร์ เช่น การเอื้อม (Reach), ระยะปลอดภัย (Clearance), แรง (Strength), มุมมอง (Vision)ความสามารถและประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• มีไลบรารีของคนงาน (Jack & Jill) และท่าทางการทำงานมาตราฐาน (Human Posture) ที่พร้อมใช้งาน • ที่เครื่องมือในการจำลองการทำงานของคนที่ง่ายต่อการใช้งาน เช่น การเดินยกของ วางของ • สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของคนเพื่อนำข้อมูลเข้ามาวิเคราะห์ (Motion capture) • สร้างเอกสารรายงานทางการยศาสตร์ (Ergonomic…

Tecnomatix – Process Simulate Manufacturing process verification in powerful 3D environmentภาพรวมของซอฟต์แวร์Process Simulate เป็นเครื่องมือหลักที่สามารถสร้างระบบการผลิตเสมือนจริงเพื่อช่วยในการออกแบบ และตรวจสอบกระบวนการทำงานของระบบอัตโนมัติ เช่น เครื่องจักร (Machine) อุปกรณ์จับยึด (Jig-Fixture), หุ่นยนต์และเครื่องมือต่างๆ (Robot and tools) ที่กำลังจะสร้างขึ้นหรือต้องการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสามารถนำแบบจำลองที่สร้างขึ้นมาเชื่อมต่อกับระบบควบคุม (Virtual Commissioning) เพื่อตรวจสอบการทำงานและลดความผิดพลาดของการออกแบบระบบควบคุมการผลิตความสามารถและประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• สร้างกลไกการทำงานเสมือนจริงแบบสามมิติ (3D Simulation with kinematics) • สามารถตรวจสอบการชนได้ทั้งแบบ Static และ Dynamic • ตรวจสอบการทำงาน และช่วยหาแนวทางการแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก่อนที่จะสร้างระบบการผลิตแบบอัตโนมัติ • จำลองการทำงานของหุ่นยนต์ (Robot Simulation) • สร้างลำดับการทำงาน (Sequence of Operation) • ช่วยปรับปรุงและจัดลำดับการทำงานให้ใช้เวลาที่ลั้นที่สุด (Optimize cycle times) •…

Tecnomatix – Plant Simulationภาพรวมของซอฟต์แวร์Tecnomatix Plant Simulation คือซอฟต์แวร์ช่วยในการสร้างแบบจำลองของระบบการผลิต เพื่อให้มองเห็นภาพรวมวิเคราะห์ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบการผลิต รวมทั้งระบบการการไหลของวัสดุในระบบการผลิตและการขนส่งอีกด้วย การจำลองด้วย Plant Simulation ทำให้สามารถทดลองปรับเปลี่ยนค่าต่างๆ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิต และยังสามารถทำให้มองเห็นถึงปัญหาได้ล่วงหน้าอีกด้วย มากไปกว่านั้น ด้วยเครื่องมือในการคำนวณทางสถิติ การแสดงผลในรูปแบบกราฟต่างๆ ทำให้สามารถประเมินผลปัญหาในหลายรูปแบบ เพื่อทำให้การตัดสินใจในการวางแผนออกแบบการผลิตแม่นยำมากขึ้น ด้วยโมเดลจำลองที่สร้างขึ้นด้วย Plant Simulation สามารถแก้ไขปัญหาคอขวดในกระบวนการ ลดปริมาณของ WIP ช่วยในการวิเคราะห์ห่วงโซ่อุปทาน (supply chain) วิเคราะห์การใช้ทรัพยากรให้มีประสิทธิภาพ การเพิ่มผลกำไรทางธุรกิจนอกจากนี้ ยังสามารถวิเคราะห์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการ ทำงานของคนและเครื่องจักร คำนวณความเสียหายเมื่อเครื่องจักรหยุดทำงาน และปรับปรุงการผลิตให้ดีขึ้น ประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• เพิ่มผลผลิตให้สูงขึ้นโดยใช้ทรัพยากรเดิม • ลดการลงทุนในการสร้างโรงงานหรือไลน์การผลิตใหม่ • ลดปริมาณสินค้าคงคลัง และ WIP ไม่ให้สูงเกินไป • เลือกกระบวนการผลิตที่เหมาะสมที่สุด รวมทั้งปริมาณคนงานขนาดของบัฟเฟอร์ เป็นต้น • ลดความเสี่ยงในการผลิตและการลงทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเครื่องจักรและทรัพยากรให้สูงขึ้น Product &…

TeamCenter – PDMเป็น Solution สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานลดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการทำงาน และยังส่งผลให้สามารถลดต้นทุนที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาด และลดเวลาในการทำงานอีกด้วย โดยจะช่วยในการจัดการข้อมูลไม่ว่าจะเป็นข้อมูล 2D, 3D หรือ เอกสารที่เกี่ยวข้อง เพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาข้อมูล, การสร้างและแก้ไข BOM (Bill of Materials), การติดต่อสื่อสารระหว่างแผนก, การจัดการการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์, การอนุมัติที่ง่ายต่อการติดตามและรู้สถานะของงาน และยังลดการใช้กระดาษในองค์กร Teamcenter Supplier Package• Ford Supplier package (FEDE) • Nissan Supplier package (NSTK) สำหรับบริษัทที่มีการติดต่องานกับทาง Ford หรือ Nissan ทั้งในเรื่องของการออกแบบ/แก้ไข หรือ รับส่งข้อมูลผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีการทำงานผ่านระบบโปรแกรม Teamcenter Benefits• Single Source – เป็นระบบการจัดการข้อมูลผลิตภัณฑ์จากส่วนกลางที่สามารถเข้าถึงได้จากทุกหน่วยงานในองค์กร • CAD Management – รองรับการทำงานร่วมกับ CAD Software…

Moldex 3D คือ โปรแกรมจำลองและเห็นภาพกระบวนการฉีดขึ้นรูปงานออกแบบแม่พิมพ์ (Injection Molding) เพื่อตรวจสอบวิเคราะห์ปัญหาที่จะเกิดจากการออกแบบแม่พิมพ์ เช่น Shotshot (การไหลไม่เต็มแบบ), Buring (รอยไหม้) Weld Line (รอยเชื่อมประสาน), Sink mark (รอยยุบ) Warpage (ชิ้นงานเกิดการบิดงอ), Flash (การเกิดคลีบ) Cracking (การแตกร้าว), Voids (โพรงอากาศ) แสดงผลลักษณะการฉีดพลาสติก เป็นรูปแบบ 3 มิติ และแบบกราฟ ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำProduct & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”] ติดต่อ Hitachi…

SimCenter 3D คือ ซอฟต์แวร์จำลองพฤติกรรมทางกายภาพ เช่น จำลองการใส่แรงจำลองระยะการโก่งตัว จำลองการสั่นสะเทือน ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์วิศวกรในการคาดการพฤติกรรมทางกายภาพของผลิตภัณฑ์ ทำให้ออกแบบชิ้นงานต้นแบบประหยัดเวลาและต้นทุนตามมาตรฐานวิศวกรรม ระบบการทำงานของซอฟต์แวร์ NX-CAE คือการสร้างแบบจำลองด้วยการวิเคราะห์เชิงกลศาสตร์ เช่น Static, Dynamic, Vibration, Heat transfer และ Fluid เพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ทางด้านวิศวกรรมด้วย CAE software Product & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”] ติดต่อ Hitachi Sunwayเรายินดีให้คำปรึกษา ทางเราจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอใบเสนอราคา ให้คำปรึกษา ติดต่อสอบถามฟรี นัดหมายพรีเซ้นท์ซอฟท์แวร์ ขอรายละเอียดเพิ่มเติม…

NX CAD Designทดลองใช้ 30 วัน การออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ในระบบอุตสาหกรรมนั้นเป็นหัวใจสำคัญของการก้าวขึ้นเป็นผู้นำของตลาด ในฐานะที่ Hitachi Sunway Information Systems (Thailand) Ltd. เป็นศูนย์รวมครบวงจรสำหรับการออกแบบในการสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกแบบ 3 มิติ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของอุตสาหกรรม ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีการออกแบบสุดล้ำยุคอย่าง “NX CAD” ซึ่งจะช่วยคุณพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเป็นนวัตกรรมแห่งยุค ด้วยความคล่องตัวและรวดเร็วกว่า เพื่อให้คุณก้าวขึ้นมาครองตลาดก่อนใครได้อย่างง่ายดายNX CAD  เทคโนโลยีใหม่เพื่อการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ NX CAD คือ เครื่องมือที่ช่วยในการสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์ 3 มิติ สำหรับการคิดค้นนวัตกรรมที่เต็มไปด้วยคุณภาพยอดเยี่ยมและต้นทุนที่ต่ำ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของระบบอุตสาหกรรม ด้วยเครื่องมือการออกแบบ 3 มิติ ที่มีความหลากหลายและยืดหยุ่น จากโปรแกรม NX สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่นี้รวมเข้าด้วยกันโดยเฉพาะ อีกทั้งNX CAD ยังให้อิสระกับทีมในการออกแบบผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น รวดเร็วมากขึ้น แม้กระทั่งถูกสร้างบน CAD ตัวอื่นก็ตาม   NX CAD Features NX CAD ช่วยในการลดเวลาการออกแบบได้มากถึง 30%…

NX CAM เทคโลยีซอฟต์แวร์เพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต NX CAM คือ เทคโนโลยี Software Solution ที่เป็นอีกหัวใจสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเป็นการทำงานที่ต่อเนื่องจากเทคโนโลยีการออกแบบ 3 มิติ NX CAD ซึ่ง NX CAM คือกระบวนการถัดมาที่คอยดูแล สั่งการและควบคุมการผลิตชิ้นงาน ให้มีคุณภาพและเที่ยงตรงตามแบบจำลอง 3 มิติทุกระเบียดนิ้ว สำหรับ Software Solution อย่าง NX CAM สามารถควบคุมอุปกรณ์เครื่องจักร ระบบการผลิตและเครื่องมือการผลิต รวมไปถึงการวางแผน การจัดการต่าง ๆ ได้อีกด้วย   ด้วยชื่อเสียงของเทคโนโลยี NX CAM ที่ยาวนานในการสร้าง Tool path ให้ออกมาเป็น G-Code เพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องจักร CNC, CMM, Robot, 3D Printer และ Hybrid Machining มีฟังก์ชั่นในการสร้าง Tool…

ขอรายละเอียดเพิ่มเติม

สะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์!
เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail

***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น***

โปรดระบุ
[radio* select default:1 "ขอใบเสนอราคา" "ขอโปรแกรมทดลอง"]

ติดต่อ Hitachi Sunway

เรายินดีให้คำปรึกษา ทางเราจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด

  • ขอใบเสนอราคา
  • ให้คำปรึกษา ติดต่อสอบถามฟรี
  • นัดหมายพรีเซ้นท์ซอฟท์แวร์
  • ขอรายละเอียดเพิ่มเติม
  • ช่วยวางแผนและให้คำแนะนำ

line@@2x