Girsberger แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งมีประวัติยาวนานกว่า 131 ปี จากร้านขายเครื่องไม้ในเมือง ซูริค สู่การเป็นเจ้าของสิทธิบัตรเก้าอี้ล้อเลื่อนรุ่น TYPE 111 ซึ่งกลายเป็นพื้นฐานของการพัฒนาสินค้า ในปัจจุบัน Girsberger มีสำนักงานกระจายอยู่ในหลากหลายประเทศในทวีปยุโรป

.

และในโอกาสครบรอบ 125 ปี เก้าอี้รุ่น G 125 ก็ได้เปิดตัวสู่ตลาด เก้าอี้ที่ดูธรรมดาๆ ตัวนี้เป็นเก้าอี้ที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Award และมีออพชั่นเพียงเล็กน้อย ให้ปรับได้ตามความต้องการ เช่น ขาเก้าอี้เป็นไม้หรือเปลี่ยนเป็นเหล็กก็ได้ หรือมีล้อเลื่อน ตัวเก้าอี้ไม่มีกลไกอะไรซับซ้อน ทำจากแผ่นหนังหุ้มเบาะ ส่วนพนักพิงจะทำจากไม้เนื้อแข็งขึ้นรูปด้วยไอน้ำ (steam-molded)

.

ซึ่ง NX Software ก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา Product ชิ้นนี้ วิศวกรของ Girsberger พัฒนา เก้าอี้ G 125 จากรูปทรงที่สร้างขึ้นโดยนักออกแบบ เป็นเวลาหลายปีที่ Girsberger นำ NX CAD เข้ามาใช้ในการออกแบบสินค้าใหม่ รวมทั้งชิ้นส่วนต่างๆ โดนปกติทางทีมวิศวกรจะทำงานร่วมกันกับสถาปนิก โดยสร้างงานออกแบบจากซอฟต์แวร์อื่นๆ ซึ่ง NX ได้เข้ามามีบทบาทจาก เทคโนโลยี Synchronous ที่ช่วยให้ทีมสามารถนำเข้าข้อมูลจากแหล่งข้อมูลอื่นๆได้

.

ฟังก์ชั่นนี้ใน NX CAD ช่วยทำให้เราสามารถลดเวลาลงไปได้มาก นอกจากนี้ทีมวิศวกรของ Girsberger ยังใช้ NX ในงานอื่นๆ นอกเหนือจากงานออกแบบแล้ว ยังใช้ซอฟต์แวร์ NX Nastran โดยใช้ Finite Element Method (FEM) ในการตรวจสอบคุณสมบัติทางกายภายของชิ้นส่วนต่างๆ ของสินค้า แต่ในชิ้นส่วนไม้ยังตรวจสอบด้วยวิธีนี้ไม่ได้เนื่องจากข้อจำกัดของวัสดุที่เป็น non-linear material

.

ซึ่งการใช้ NX ทำให้สามารถสร้างโมเดลออกมาแทนที่การใช้ wood cutting ด้วยวิธีนี้ทำให้สามารถจำลองการสร้างโมเดลลงได้ด้วยเวลาที่ใช้น้อยลงและลดโอกาสการผิดพลาดมากขึ้น สำหรับการสร้างผนักพิง G 125 NX CAM ถูกใช้เพื่อดึงความสามารถของเครื่องจักรออกมาให้มากที่สุดเพื่อเป็นการลดข้อจำกัดในการออกแบบของดีไซเนอร์ลง ช่วยสนับสนุนให้ Girsberger สามารถแข่งขันในตลาดเฟอร์นิเจอร์ได้ เพราะสินค้าเป็นสินค้าที่ดูผู้ใช้งานเป็นหลัก (user-oriented) และ Teamcenter ยังช่วยให้ Girsberger สามารถจัดการข้อมูลการออกแบบ โปรแกรมทั้งหมดจาก NX ตลอดจนเอกสารจากข้อมูลแหล่งๆอื่นได้ ซึ่ง CAD CAM Teamcenter เป็นส่วนหนึ่งของ Siemens Digital Industries Software

.

อ้างอิง

https://www.plm.automation.siemens.com/…/girsberger/17357/

.

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-693-2090-3 ต่อ 112 – 114

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: https://line.me/R/ti/p/@vti0035r