อีกหนึ่งความน่าตื่นเต้นที่ยากจะคาดเดาของการแข่งขัน America’s Cup ก็คือ การขับเคี่ยวกันของเรือใบ 2 ลำ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน คือชัยชนะ โดยเฉพาะเมื่อเรือที่ผ่านการออกแบบด้วยเทคนิคเฉพาะปะทะเข้ากับลมและน้ำ ซึ่งเป็นปัจจัยทางสภาพอากาศที่ควบคุมได้ยาก ยิ่งช่วยเพิ่มสีสันให้การแข่งขันน่าสนใจขึ้นไปอีก

.

ทีมของ Ben Ainslie Racing (BAR) เป็นหนึ่งใน 5 ทีมที่ได้เข้าร่วมแข่งขันใน America’s Cup เป็นทีมสัญชาติอังกฤษ ที่รวมเอาบรรดาคนมากประสบการณ์ และมีฝีมือเข้ามาอยู่ด้วยกัน ทั้งลูกเรือ ดีไซเนอร์ รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค เพราะทุกคนล้วนมีเป้าหมายเดียวกัน คือ คว้ารางวัลกลับบ้าน นั่นหมายความว่า พวกเขาต้องไม่กลับบ้านมือเปล่า เพราะหากได้รางวัลนี้มาจะนับเป็นรางวัลแรกตั้งแต่ปีค.ศ.1851 นับตั้งแต่ที่ Isle of Wight เคยได้รางวัลมา

.

ทีม BAR นำทีมโดย Sir Ben Ainslie ดีกรีแชมป์เหรียญทองโอลิมปิก ซึ่งเคยอยู่ทีม US และชนะรางวัล America’s Cup ครั้งที่ 34 มาก่อน โดย Ben Ainslie ได้เล่าถึงอุปสรรคในการแข่งขันครั้งนี้ว่า เป็นความท้าทายทั้งในแง่ของกีฬา และอุปสรรคทางเทคนิค

.

ในช่วงกลางปี 2014 ทีม BAR ใช้เวลาทั้งหมด 2 ปีครึ่งไปกับการดีไซน์ ประเมินผล และตรวจสอบปีกฟอยล์ของเรือคาตามารันความยาว 62 ฟุต แต่เนื่องจากยังไม่ได้รับอนุญาตให้เริ่ม launch เรือคลาส AC62 จึงจำเป็นต้องทดสอบดีไซน์และวิเคราะห์ทุกอย่างกับโมเดลที่มีสเกลเล็กลงมาจากเรือ AC62 รวมถึงทดสอบกับเรือ AC45 เพื่อใช้กับการแข่งขันในรอบพรีลิมมินารีระหว่างปี 2015-2016

.

โดยในการแข่งขัน America’s Cup ครั้งนี้ แต่ละทีมจะต้องสร้างเรือให้เสร็จพร้อมแข่งในเดือนมกราคม ปี 2017 และต้องเป็นเรือที่ได้มาตรฐาน ต้องไม่มีข้อผิดพลาดทางเทคนิคเด็ดขาด Ben Ainslie จึงเลือกใช้ซอฟต์แวร์ NX และ Teamcenter เข้ามาเป็นตัวช่วย

.

สำหรับทีม BAR แล้ว การทำความเข้าใจหลักพลศาสตร์ของไหลเชิงคำนวณ (Computational Fluid Dynamics: CFD) นับเป็นส่วนสำคัญใน Design Process และเพื่อให้การออกแบบเป็นไปอย่างสมบูรณ์ที่สุด จึงต้องดีไซน์และประเมินผล shape ที่ออกแบบมาให้เสร็จเร็วและมีความคงที่ที่สุด ซึ่ง NX ช่วยในส่วนนี้ได้มาก เพราะปกติแล้ว การสร้างแบบจำลอง (Geometry) ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง แต่เมื่อได้ NX เข้ามาช่วย ทำให้ลดเวลาเหลือเพียง 20 วินาทีเท่านั้น

.

ซึ่ง NX ช่วยให้สามารถสร้างแบบจำลองได้แบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถสร้างแบบจำลองในรูปแบบที่ต่างกันได้นับพันรูปแบบในเวลาเพียงคืนเดียวเท่านั้น ซึ่งนับว่า NX ช่วยให้คนในทีมบริหารเวลาการทำงานได้อย่างคุ้มค่า โดยไม่ตกหล่นส่วนใดไป ทั้งยังมีเวลามาใส่ใจกับงานดีไซน์ได้เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุดอีกด้วย

.

นอกจากนี้ NX ยังช่วยให้การทำงานร่วมกันระหว่างผู้เข้าแข่งขัน และทีมวิศวกรง่ายขึ้น ซึ่งประสบการณ์ในการทดสอบเรือครั้งแรก ย่อมมีส่วนช่วยให้ผู้แข่งขัน รู้ว่าควรพัฒนาส่วนใดต่อไปในการทดสอบครั้งที่สอง ซึ่งทีมดีไซน์ก็สามารถปรับแก้ไขได้ตามความต้องการในรูปแบบของชิ้นงาน 3D ได้ทันที

.

ผู้อำนวยการทางเทคนิคของทีม BAR เองก็ชื่นชอบ NX และมองว่าเป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของทีมได้ ช่วยให้งาน CAD ง่ายขึ้น และส่งต่อไปยัง process ของงาน CAM ได้สะดวก ทั้งยังเป็นโปรแกรมที่เชื่อถือได้ และเป็นมิตรกับผู้ใช้งานอีกด้วย ช่วยให้ทีมดีไซน์นำโมเดลที่ออกแบบใน NX ออกมาใช้งานต่อได้อย่างง่ายดายใน 6 สัปดาห์หลังจากนั้น

.

ยิ่งไปกว่านั้น NX ยังช่วยให้ดีไซเนอร์ทำงานสะดวกขึ้น เพราะสามารถถ่ายทอดสิ่งที่คิดไว้ในหัวออกมาในรูปแบบของแบบจำลอง Parametric ได้ตรงตามที่คิดไว้ โดยเฉพาะเมื่อดีไซเนอร์ต้องการถ่ายทอดรูปแบบที่ต้องการในเวลาอันรวดเร็ว และกลับมาพิจารณาตัวแบบที่ร่างไว้เมื่อถึงขั้นตอน Design Process ก็สามารถทำได้ไม่ยาก และยังสามารถปรับคอนเซ็ปต์ที่วางไว้ในช่วงแรกได้ก่อนที่จะสร้างออกมาเป็นแบบจำลองโดยใช้เวลาในการแก้ไขดีไซน์ใหม่ในเวลาที่น้อยที่สุด นอกจากนี้ ยังสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ตัวอื่นได้สะดวก โดยป้อนข้อมูลจากโปรแกรมอื่นเข้าไปใน NX ได้อย่างง่ายดาย

.

การออกแบบเรือ จะต้องคำนึงถึงผู้เล่นเป็นหลัก ให้ผู้เล่นเกิดความเชื่อมั่นในเรือที่นำลงแข่ง เพื่อให้สามารถกำหนดแผนการแข่งขันจนได้ชัยชนะในที่สุด

.

โดยหน้าที่ของดีไซเนอร์ คือการวิเคราะห์ชิ้นส่วนทุกชิ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ได้มากที่สุด ซึ่งสามารถใช้ NX ช่วยในการวิเคราะห์ได้แบบอัตโนมัติและครบถ้วน ด้วย Solvers หรือตัวคำนวณข้อมูลการวิเคราะห์ทางวิศวกรรมในรูปแบบ Finite Element Analysis (FEA) ที่ช่วยเร่งให้กระบวนการวิเคราะห์ทั้งหมดรวดเร็วขึ้น เรียกได้ว่าแต่ละลูปของ FEA นั้น สามารถเสร็จเรียบร้อยได้ภายใน 1 นาทีเท่านั้น จากนั้น ผลการวิเคราะห์จะถูกส่งเข้าไปใน sheet ที่ลิงก์เข้ากับ Teamcenter นับว่าการสร้างข้อมูลจำนวนมาก และการสร้าง Simulation ได้ก่อนที่จะมีการคอนเฟิร์ม dimension ต่างๆ รวมถึงก่อนที่กระบวนการออกแบบจะเสร็จสิ้น ช่วยลดเวลาการทำงานลงไปได้มาก

.

ซึ่งการนำผลการวิเคราะห์ FEA มาใช้ร่วมกับข้อมูลที่ได้จากระบบเซนเซอร์ขณะทดสอบเรือสำหรับแข่ง ช่วยให้ดีไซเนอร์สามารถตัดสินใจ และกำหนดกลยุทธ์ขณะแข่งขันได้ดีขึ้น มั่นใจมากขึ้น บาลานซ์ระหว่างปัจจัยด้านความปลอดภัย และศักยภาพของตนขณะแข่งได้ดีขึ้น

.

กฎของการแข่งขัน America’s Cup ค่อนข้างครอบคลุมในหลายด้าน ซึ่งทีมที่เข้าแข่งขัน รวมทั้งทีม BAR จะต้องมีเอกสารชี้แจงให้ทางคณะกรรมการ เพื่ออธิบายถึงรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ และกระบวนการในการผลิตเรือสำหรับเข้าแข่งขัน ทีม BAR จึงเลือกใช้โปรแกรม Teamcenter เข้ามาช่วยในส่วนนี้ เพื่อให้การทำงานราบรื่นขึ้น ลดการทำงานแบบ manual และลดการใช้กระดาษสำหรับงานเอกสารโดยไม่จำเป็น แล้วเปลี่ยนมาใช้กระบวนการทางดิจิทัลแทน

.

โดยใช้ Teamcenter เพื่อควบคุมกระบวนการพัฒนาโปรดักส์ตลอดทั้งกระบวนการ ตั้งแต่ในส่วนงาน CAD ไปจนถึงงาน simulation ตั้งแต่การร่างภาพดรอว์อิง ตลอดจนกระบวนการผลิต และติดตั้ง เพื่อสร้าง Design Profile ของเรือที่จะนำเข้าแข่งขัน โดยมีข้อมูลที่อัพเดทตลอดเวลา ส่งต่อให้กับคณะกรรมการในการแข่งขัน ซึ่งช่วยให้เกิดความคล่องตัวในด้านข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้สำหรับแข่งขัน หากเกิดกรณีที่มีการเปลี่ยนตัวผู้เข้าแข่งขันหรือกรรมการกะทันหัน ก็สามารถส่งต่อข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็นต้องใช้ในการแข่งขันให้กับคณะกรรมการได้ทันเวลา

.

เป้าหมายระยะยาวของทีม BAR คือ การใช้ Teamcenter ผ่านโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ทีมซัพพอร์ต และทีมที่ดูแลด้านการผลิต สามารถกรอกข้อมูลเกี่ยวกับชิ้นส่วนที่ต้องใช้ในการผลิต รวมไปถึงข้อมูลหลังทำการทดสอบเรือได้สะดวก ที่สำคัญคือสามารถติดตามข้อมูลของเรือที่นำเข้าแข่งขันได้ง่ายขึ้น สามารถตรวจสอบได้ทันทีว่ามีชิ้นส่วนไหนที่จำเป็นต้องซ่อมแซมบ้าง เพื่อให้สะดวกต่อทีมงานที่รออยู่บนฝั่ง หลังจบการแข่งขัน

.

NX นับเป็นตัวช่วยให้ทีม BAR สามารถทำงานร่วมกับ supplier และผู้ผลิตเรือได้อย่างราบรื่น และลดการสร้างขยะได้ด้วยกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสามารถจัดการกับชิ้นส่วนเรือหลังจบการแข่งขันได้เป็นอย่างดี รู้ว่าชิ้นส่วนใดควรนำไป re-use หรือ recycle เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้มากที่สุด ซึ่งนี่นับเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญของทีม BAR

.

ด้วยความที่ NX ช่วยให้ทีมดีไซน์ถ่ายทอดไอเดียออกมาเพื่อการใช้งานจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังตอบโจทย์การทำงานของทีมวิศวกรและทีมดีไซน์ได้เป็นอย่างดี ทีม BAR จึงเชื่อมั่นในซอฟต์แวร์ NX เป็นอย่างมาก ทั้งยังประทับใจในทีมซัพพอร์ตของ Siemens ที่ช่วยเหลือในทุกขั้นตอนเป็นอย่างดีอีกด้วย

.

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-079-1814 กด 1

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: https://line.me/R/ti/p/@vti0035r

https://hitachisunway-thailand.co.th

Product & Service

ในปัจจุบันเทคโนโลยีการออกแบบผลิตภัณฑ์ได้มีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อช่วยเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ของผลงานทุกประเภทให้มีลักษณะการใช้งานที่ตรงตามไอเดียของผู้ผลิต ด้วยความคาดหวังเหล่านี้จึงทำให้เกิดนวัตกรรมการออกแบบและสร้างผลิตภัณฑ์ด้วยโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์อย่าง NX CAD CAM เทคโนโลยีช่วยออกแบบ 3 มิติพร้อมควบคุมการผลิตใน Process เดียวกัน แล้วเทคโนโลยี NX CAD CAM ที่ว่านี้มีประโยชน์ต่อการสร้างผลิตภัณฑ์และสินค้าได้อย่างไร คอนเทนต์ Hitachi Sunway จะมาอธิบายให้เข้าใจเพื่อให้เหล่าผู้ประกอบการได้รู้จักและรับรู้ถึง Solution ที่สามารถตอบโจทย์การผลิตได้ทุกอุตสาหกรรม    NX CAD CAM คืออะไร? NX CAD CAM คือ เทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้วยวิธีการออก 3 มิติ โดยมี NX (ย่อมาจาก Next Generation) ที่เป็น Software Solution คือโปรแกรมพื้นฐานในการควบคุมและสั่งการทำงานต่าง ๆ ผ่าน Software 2 อย่าง CAD และ CAM เพื่อให้ NX CAD…

Efficency Aided Management (EAM)การบริการบริหารจัดการสินทรัพย์องค์กร ทางบริษัทเรามีประสบการณ์และความรู้ภาคสนามในการจัดการทรัพย์สินขององค์กร เรายินดีให้ ความช่วยเหลือเพื่อช่วย ลดค่าใช้จ่ายในจัดการบำรุงรักษาชิ้นส่วน /อุปกรณ์ และเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของพนักงานในการจัดการสินค้าคงคลัง ด้วยการเป็นตัวแทนตั้งแต่การสำรวจหน้างานไปจนถึงการติดตั้งระบบ IT ที่เหมาะสม Product & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”] ติดต่อ Hitachi Sunwayเรายินดีให้คำปรึกษา ทางเราจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอใบเสนอราคา ให้คำปรึกษา ติดต่อสอบถามฟรี นัดหมายพรีเซ้นท์ซอฟท์แวร์ ขอรายละเอียดเพิ่มเติม ช่วยวางแผนและให้คำแนะนำ

NX Mechatronics Concept Designer (MCD)Brings teams together by facilitating the collaboration of engineering departments ภาพรวมของซอฟต์แวร์NX Mechatronic Concept Designers (NX-MCD) เหมาะสําหรับการออกแบบพัฒนาเครื่องจักร และระบบการผลิตอัตโนมัติต่างๆ ให้การออกแบบกลไก ระบบไฟฟ้า และระบบควบคุมให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการของลูกค้าความสามารถของซอฟต์แวร์• สามารถสร้างแบบจำลองสามมิติที่มีกลไกการทำงานเสมือนจริง (3D Geometry) • แสดงรายการของเซ็นเซอร์และอุปกรณ์ควบคุม (Sensor-Actor List) • กำหนดน้ำหนัก (Mass) ความเร็ว (Speed) รวมไปถึงแรงและภาระงานที่จะเกิดขึ้น ขณะที่เครื่องจักรทำงาน (Force Load Curve and CAM profile) • สร้างกลไกการทำงาน และกำหนดรายละเอียดทางวิศวกรรม • การจำลองลำดับการทำงานของระบบ (Sequence of Operation) • การทำงานร่วมกับสัญญาณที่สร้างขึ้นหรือรับส่งจากอุปกรณ์ควบคุม (Signal…

Electrical designs for any size and industryCreate, document & detail all of your electrical wiring & fluid design efficiently. เพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน ในกระบวบการออกแบบ และการเขียนแบบทางไฟฟ้า ได้ถึง 65%ภาพรวมของซอฟต์แวร์Zuken E3 ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับการเขียนแบบระบบไฟฟ้า ซึ่งรวมไปถึง วงจรไฟฟ้า, ผังไดอะแกรม, เทอร์มินอล และอุปกรณ์ควบคุม (PLC) สามารถจัดการข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในการออกแบบ รวมไปถึงจัดการเอกสารที่มีความสัมพันธ์กัน เช่น • รายการอุปกรณ์ (Bill of materials) • รายการเชื่อมต่อของสายไฟฟ้าและอุปกรณ์ (Connection lists) • รายการลำดับการประกอบและข้อมูลจำเพาะของอุปกรณ์ (Assembly instructions, Datasheets) มีเครื่องมือที่รองรับการออกแบบและจัดทำเอกสารสำหรับการเดินสายไฟฟ้า(Designing and documenting cable plans…

Siemens Opcenter APSAdvanced Planning and Schedulingภาพรวมของซอฟต์แวร์Opcenter APS โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้วิธีการคํานวณทางคณิตศาสตร์ขั้นสูงเพื่อจัดตารางการผลิต ที่คํานึงถึงข้อจํากัดในการผลิต, การหาวัตถุดิบ, การวางแผนการลงทุน, การวางแผนทรัพยากร และอื่นๆ ซึ่งปัญหาด้านการวางแผนขององค์กรแต่ละแห่งจะแตกต่างกันทั้งทางด้านความซับซ้อน ข้อจํากัดในการ วางแผน วิธีการวางแผน เป็นต้น โดยซอฟต์แวร์จะประกอบด้วยความสามารถหลักสองส่วน คือ Production Planning และ Production Schedulingประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• ลดเวลาในการผลิต และปัญหาการส่งงานล่าช้า • เพิ่มความแม่นยำในการจัดตารางการผลิต • เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากรให้สูงขึ้น • ลดข้อผิดพลาด และแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที Product & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”]…

Tecnomatix – Human Simulation A premier human simulation tool for populating your designs with virtual people and performing human factors and ergonomic analysisภาพรวมของซอฟต์แวร์Human Simulation เป็นเครื่องมือการสร้างโมเดลของมนุษย์จำลอง ที่ช่วยให้คุณปรับปรุงกายศาสตร์ของการออกแบบผลิตภัณฑ์และความปลอดภัยในการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมในสภาพแวดล้อมการทำงานเสมือนจริงมีเครื่องมือการวิเคราะห์ตามหลักสรีรศาสตร์ เช่น การเอื้อม (Reach), ระยะปลอดภัย (Clearance), แรง (Strength), มุมมอง (Vision)ความสามารถและประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• มีไลบรารีของคนงาน (Jack & Jill) และท่าทางการทำงานมาตราฐาน (Human Posture) ที่พร้อมใช้งาน • ที่เครื่องมือในการจำลองการทำงานของคนที่ง่ายต่อการใช้งาน เช่น การเดินยกของ วางของ • สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของคนเพื่อนำข้อมูลเข้ามาวิเคราะห์ (Motion capture) • สร้างเอกสารรายงานทางการยศาสตร์ (Ergonomic…

Tecnomatix – Process Simulate Manufacturing process verification in powerful 3D environmentภาพรวมของซอฟต์แวร์Process Simulate เป็นเครื่องมือหลักที่สามารถสร้างระบบการผลิตเสมือนจริงเพื่อช่วยในการออกแบบ และตรวจสอบกระบวนการทำงานของระบบอัตโนมัติ เช่น เครื่องจักร (Machine) อุปกรณ์จับยึด (Jig-Fixture), หุ่นยนต์และเครื่องมือต่างๆ (Robot and tools) ที่กำลังจะสร้างขึ้นหรือต้องการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสามารถนำแบบจำลองที่สร้างขึ้นมาเชื่อมต่อกับระบบควบคุม (Virtual Commissioning) เพื่อตรวจสอบการทำงานและลดความผิดพลาดของการออกแบบระบบควบคุมการผลิตความสามารถและประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• สร้างกลไกการทำงานเสมือนจริงแบบสามมิติ (3D Simulation with kinematics) • สามารถตรวจสอบการชนได้ทั้งแบบ Static และ Dynamic • ตรวจสอบการทำงาน และช่วยหาแนวทางการแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก่อนที่จะสร้างระบบการผลิตแบบอัตโนมัติ • จำลองการทำงานของหุ่นยนต์ (Robot Simulation) • สร้างลำดับการทำงาน (Sequence of Operation) • ช่วยปรับปรุงและจัดลำดับการทำงานให้ใช้เวลาที่ลั้นที่สุด (Optimize cycle times) •…

Tecnomatix – Plant Simulationภาพรวมของซอฟต์แวร์Tecnomatix Plant Simulation คือซอฟต์แวร์ช่วยในการสร้างแบบจำลองของระบบการผลิต เพื่อให้มองเห็นภาพรวมวิเคราะห์ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบการผลิต รวมทั้งระบบการการไหลของวัสดุในระบบการผลิตและการขนส่งอีกด้วย การจำลองด้วย Plant Simulation ทำให้สามารถทดลองปรับเปลี่ยนค่าต่างๆ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิต และยังสามารถทำให้มองเห็นถึงปัญหาได้ล่วงหน้าอีกด้วย มากไปกว่านั้น ด้วยเครื่องมือในการคำนวณทางสถิติ การแสดงผลในรูปแบบกราฟต่างๆ ทำให้สามารถประเมินผลปัญหาในหลายรูปแบบ เพื่อทำให้การตัดสินใจในการวางแผนออกแบบการผลิตแม่นยำมากขึ้น ด้วยโมเดลจำลองที่สร้างขึ้นด้วย Plant Simulation สามารถแก้ไขปัญหาคอขวดในกระบวนการ ลดปริมาณของ WIP ช่วยในการวิเคราะห์ห่วงโซ่อุปทาน (supply chain) วิเคราะห์การใช้ทรัพยากรให้มีประสิทธิภาพ การเพิ่มผลกำไรทางธุรกิจนอกจากนี้ ยังสามารถวิเคราะห์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการ ทำงานของคนและเครื่องจักร คำนวณความเสียหายเมื่อเครื่องจักรหยุดทำงาน และปรับปรุงการผลิตให้ดีขึ้น ประโยชน์ที่ได้จากซอฟต์แวร์• เพิ่มผลผลิตให้สูงขึ้นโดยใช้ทรัพยากรเดิม • ลดการลงทุนในการสร้างโรงงานหรือไลน์การผลิตใหม่ • ลดปริมาณสินค้าคงคลัง และ WIP ไม่ให้สูงเกินไป • เลือกกระบวนการผลิตที่เหมาะสมที่สุด รวมทั้งปริมาณคนงานขนาดของบัฟเฟอร์ เป็นต้น • ลดความเสี่ยงในการผลิตและการลงทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเครื่องจักรและทรัพยากรให้สูงขึ้น Product &…

TeamCenter – PDMเป็น Solution สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานลดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการทำงาน และยังส่งผลให้สามารถลดต้นทุนที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาด และลดเวลาในการทำงานอีกด้วย โดยจะช่วยในการจัดการข้อมูลไม่ว่าจะเป็นข้อมูล 2D, 3D หรือ เอกสารที่เกี่ยวข้อง เพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาข้อมูล, การสร้างและแก้ไข BOM (Bill of Materials), การติดต่อสื่อสารระหว่างแผนก, การจัดการการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์, การอนุมัติที่ง่ายต่อการติดตามและรู้สถานะของงาน และยังลดการใช้กระดาษในองค์กร Teamcenter Supplier Package• Ford Supplier package (FEDE) • Nissan Supplier package (NSTK) สำหรับบริษัทที่มีการติดต่องานกับทาง Ford หรือ Nissan ทั้งในเรื่องของการออกแบบ/แก้ไข หรือ รับส่งข้อมูลผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีการทำงานผ่านระบบโปรแกรม Teamcenter Benefits• Single Source – เป็นระบบการจัดการข้อมูลผลิตภัณฑ์จากส่วนกลางที่สามารถเข้าถึงได้จากทุกหน่วยงานในองค์กร • CAD Management – รองรับการทำงานร่วมกับ CAD Software…

Moldex 3D คือ โปรแกรมจำลองและเห็นภาพกระบวนการฉีดขึ้นรูปงานออกแบบแม่พิมพ์ (Injection Molding) เพื่อตรวจสอบวิเคราะห์ปัญหาที่จะเกิดจากการออกแบบแม่พิมพ์ เช่น Shotshot (การไหลไม่เต็มแบบ), Buring (รอยไหม้) Weld Line (รอยเชื่อมประสาน), Sink mark (รอยยุบ) Warpage (ชิ้นงานเกิดการบิดงอ), Flash (การเกิดคลีบ) Cracking (การแตกร้าว), Voids (โพรงอากาศ) แสดงผลลักษณะการฉีดพลาสติก เป็นรูปแบบ 3 มิติ และแบบกราฟ ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำProduct & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”] ติดต่อ Hitachi…

SimCenter 3D คือ ซอฟต์แวร์จำลองพฤติกรรมทางกายภาพ เช่น จำลองการใส่แรงจำลองระยะการโก่งตัว จำลองการสั่นสะเทือน ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์วิศวกรในการคาดการพฤติกรรมทางกายภาพของผลิตภัณฑ์ ทำให้ออกแบบชิ้นงานต้นแบบประหยัดเวลาและต้นทุนตามมาตรฐานวิศวกรรม ระบบการทำงานของซอฟต์แวร์ NX-CAE คือการสร้างแบบจำลองด้วยการวิเคราะห์เชิงกลศาสตร์ เช่น Static, Dynamic, Vibration, Heat transfer และ Fluid เพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ทางด้านวิศวกรรมด้วย CAE software Product & Serviceขอรายละเอียดเพิ่มเติมสะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์! เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail ***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น*** โปรดระบุ [radio* select default:1 “ขอใบเสนอราคา” “ขอโปรแกรมทดลอง”] ติดต่อ Hitachi Sunwayเรายินดีให้คำปรึกษา ทางเราจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอใบเสนอราคา ให้คำปรึกษา ติดต่อสอบถามฟรี นัดหมายพรีเซ้นท์ซอฟท์แวร์ ขอรายละเอียดเพิ่มเติม…

NX CAD Designทดลองใช้ 30 วัน การออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ในระบบอุตสาหกรรมนั้นเป็นหัวใจสำคัญของการก้าวขึ้นเป็นผู้นำของตลาด ในฐานะที่ Hitachi Sunway Information Systems (Thailand) Ltd. เป็นศูนย์รวมครบวงจรสำหรับการออกแบบในการสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกแบบ 3 มิติ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของอุตสาหกรรม ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีการออกแบบสุดล้ำยุคอย่าง “NX CAD” ซึ่งจะช่วยคุณพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเป็นนวัตกรรมแห่งยุค ด้วยความคล่องตัวและรวดเร็วกว่า เพื่อให้คุณก้าวขึ้นมาครองตลาดก่อนใครได้อย่างง่ายดายNX CAD  เทคโนโลยีใหม่เพื่อการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ NX CAD คือ เครื่องมือที่ช่วยในการสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์ 3 มิติ สำหรับการคิดค้นนวัตกรรมที่เต็มไปด้วยคุณภาพยอดเยี่ยมและต้นทุนที่ต่ำ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของระบบอุตสาหกรรม ด้วยเครื่องมือการออกแบบ 3 มิติ ที่มีความหลากหลายและยืดหยุ่น จากโปรแกรม NX สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่นี้รวมเข้าด้วยกันโดยเฉพาะ อีกทั้งNX CAD ยังให้อิสระกับทีมในการออกแบบผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น รวดเร็วมากขึ้น แม้กระทั่งถูกสร้างบน CAD ตัวอื่นก็ตาม   NX CAD Features NX CAD ช่วยในการลดเวลาการออกแบบได้มากถึง 30%…

NX CAM เทคโลยีซอฟต์แวร์เพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต NX CAM คือ เทคโนโลยี Software Solution ที่เป็นอีกหัวใจสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเป็นการทำงานที่ต่อเนื่องจากเทคโนโลยีการออกแบบ 3 มิติ NX CAD ซึ่ง NX CAM คือกระบวนการถัดมาที่คอยดูแล สั่งการและควบคุมการผลิตชิ้นงาน ให้มีคุณภาพและเที่ยงตรงตามแบบจำลอง 3 มิติทุกระเบียดนิ้ว สำหรับ Software Solution อย่าง NX CAM สามารถควบคุมอุปกรณ์เครื่องจักร ระบบการผลิตและเครื่องมือการผลิต รวมไปถึงการวางแผน การจัดการต่าง ๆ ได้อีกด้วย   ด้วยชื่อเสียงของเทคโนโลยี NX CAM ที่ยาวนานในการสร้าง Tool path ให้ออกมาเป็น G-Code เพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องจักร CNC, CMM, Robot, 3D Printer และ Hybrid Machining มีฟังก์ชั่นในการสร้าง Tool…

ขอรายละเอียดเพิ่มเติม

สะดวกรวดเร็วกว่าด้วยการขอรายละเอียด หรือโปรแกรมทดลองใช้ 30 วัน และโบรชัวร์ออนไลน์!
เพียงกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทีมงาน Hitachi Sunway จะจัดเตรียมเอกสารให้ท่านเองทาง E-mail

***ขอสงวนสิทธิ์การขอทดลองใช้โปรแกรมฟรี เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนในนามบริษัทเท่านั้น***

โปรดระบุ
[radio* select default:1 "ขอใบเสนอราคา" "ขอโปรแกรมทดลอง"]

ติดต่อ Hitachi Sunway

เรายินดีให้คำปรึกษา ทางเราจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด

  • ขอใบเสนอราคา
  • ให้คำปรึกษา ติดต่อสอบถามฟรี
  • นัดหมายพรีเซ้นท์ซอฟท์แวร์
  • ขอรายละเอียดเพิ่มเติม
  • ช่วยวางแผนและให้คำแนะนำ

line@@2x