ÀNIMA Barcelona (ÀNIMA) เป็นบริษัทออกแบบเชิงอุตสาหกรรม (Industrial design) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2002 โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาโปรดักส์ดีไซน์ และพัฒนาโปรดักส์ใหม่ๆ ให้ลูกค้า ผ่านผลงานดีไซน์ของทีม

ปัจจุบัน บริษัทประกอบไปด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา ทั้งนักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (Industrial Designer) วิศวกร รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและนวัตกรรม ที่มีประสบการณ์การทำงานในองค์กรต่างประเทศขนาดใหญ่ ผลิตภัณฑ์ของ ÀNIMA ที่ปล่อยออกสู่ตลาด จึงค่อนข้างหลากหลาย ทั้งผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ยานพาหนะในระบบขนส่งเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (sustainability mobility) เครื่องจักรกล เครื่องมืออุตสาหกรรม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์ห้องน้ำ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ส่องสว่าง

เพื่อให้ทีมสามารถพัฒนางานดีไซน์ให้ซับซ้อนและก้าวหน้าไปได้อีกขั้น ทีมจึงต้องเลือกใช้ซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมที่สุด เพื่อเข้ามาพัฒนาชิ้นงานให้ดีขึ้นยิ่งๆ ขึ้นไป เพราะสำหรับ ÀNIMA แล้ว เครื่องมือที่ครอบคลุม ก็คือ โปรแกรมที่มอบความคุ้มค่าที่สุดในทุกๆ ด้าน รวมไปถึงโปรแกรมที่มีความยืดหยุ่นด้านการใช้งาน ไม่มีปัญหาในเรื่องการเปิดไฟล์งานด้วยโปรแกรมที่ต่างกัน ใช้งานได้ทุกระบบปฏิบัติการ ทั้ง Windows และ Mac OS เพื่อให้ทีมงานสามารถแก้ไขชิ้นงานระหว่างโปรแกรมได้สะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อจำกัดด้านการใช้งาน เมื่อใช้โปรแกรมและระบบปฏิบัติการที่ต่างกัน

ซึ่ง NX ตอบโจทย์ทุกความต้องการข้างต้นของทีม ÀNIMA ด้วยความที่มีคุณสมบัติครอบคลุมทุกการใช้งาน เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ทีมพัฒนางานดีไซน์ได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังช่วยลดงบประมาณที่ ÀNIMA ตั้งไว้กับการลงทุนในซอฟต์แวร์การผลิตได้ถึง 50% เลยทีเดียว จึงส่งผลให้ทีม ÀNIMA เลือกใช้ NX เข้ามาช่วยในงานออกแบบ และใช้โปรแกรม Teamcenter เข้ามาช่วยซัพพอร์ตด้านการจัดการข้อมูล โดยช่วยในการ Monitor และจัดการกับทุก Process ตลอดทั้งโปรเจกต์ ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพให้ทีมเติบโตไปได้อีกขั้น

โปรเจกต์แรกที่ทีมพัฒนาชิ้นงานขึ้นโดยใช้ NX ก็คือ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รุ่น Volta BCN โดยใช้ NX ในการพัฒนาโปรดักส์ ตลอดทั้ง Process ตั้งแต่เริ่มร่างแบบ ไปจนถึงการขั้นตอนการพัฒนาชิ้นงาน ซึ่งเมื่อนำ NX เข้ามาช่วยในการดีไซน์ ยังทำให้ได้ชิ้นงานที่มีความครีเอทีฟมากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการดีไซน์ได้ด้วย อีกทั้งยังลดระยะเวลาการทำงานในขั้นตอนดีไซน์ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตชิ้นงานต้นแบบได้มากถึง 65%

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อนำ NX เข้ามาใช้ ยังทำให้ทีม ÀNIMA ได้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น แต่ทีมดีไซน์ก็ยังไม่หยุดพัฒนา โดยยังคงมุ่งขยายส่วนแบ่งการตลาดในอุตสาหกรรมยานยนต์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการครีเอทโปรดักส์ดีไซน์ขึ้นใหม่อยู่ตลอด เพื่อให้ก้าวทันต่อความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

_____________________

เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ NX แท้วันนี้! พร้อมบริการคุณภาพจาก Hitachi Sunway

.

ฟรี! Training โดย Certified Trainer by Siemens

และ Team Support คอยดูแล แก้ปัญหาให้ตลอดระยะเวลาการใช้งาน

.

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

02-079-1814 กด 1

inbox : http://m.me/HSSTfanpage

LINE@: @hitachisunwayth

https://hitachisunway-thailand.co.th