ถ้าจะพูดถึงเรื่อง การออกแบบดีไซน์ในโลกของวิศวกร หนึ่งในสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแกร่ง ขับเคลื่อนบนพื้นดินได้ และซับซ้อนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ก็คงจะต้องมองไปที่ รถหุ้มเกราะ ที่นอกจากจะต้องใช้ความสามารถความชำนาญในการออกแบบแต่ละพาร์ทแล้ว การผลิตออกมานั้น ต้องมั่นใจได้ว่าแข็งแรง ทนทานมากที่สุด
.
วันนี้จึงพาทุกๆ ท่านไปรู้จักกับ ADG Mobility หรือ ADGM บริษัทผู้ผลิตโซลูชันรถหุ้มเกราะในระดับโลก ที่ก่อตั้งในปี 2017 ว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้รถหุ้มเกราะของที่นี่ผลิตสำเร็จไปแล้วกว่า 1,300 โปรเจกต์ใน 5 ทวีป ท่ัวโลก

ด้วยความที่ ADGM เป็นบริษัทชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมนี้ จึงต้องเลือกใช้โซลูชันซอฟต์แวร์ล้ำสมัย ตอบโจทย์การทำงานให้ได้ประสิทธิภาพสูง และครบวงจรมากที่สุด จาก Siemens ในการพัฒนาและผลิตรถหุ้มเกราะ ไม่ว่าจะเป็น Teamcenter® ที่ช่วยในเรื่อง PLM หรือ NX ™ ในการสร้างสรรค์และดีไซน์ CAD และ Simcenter ™ สำหรับ CAE
.
และด้วย CAD ที่มีประสิทธิภาพสูง จะทำให้การผลิตรถหุ้มเกราะออกมาได้อย่างราบรื่น ซึ่ง NX สามารถตอบโจทย์รายละเอียดที่ซับซ้อนแบบนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุในการผลิตคุณภาพสูง หรือ เครื่องมือสำหรับออกแบบการประกอบแล้ว NX ก็ยังมี ระบบ API (application programing interface) ที่จะช่วยบริษัทในการพัฒนาคำสั่งและระบบการโต้ตอบเพื่อกำหนดมาตรฐานในการปรับปรุง และวิธีการออกแบบของ CAD
.
แน่นอนว่าขั้นตอนต่อมาหลังจากเราทำ CAD เสร็จแล้วก็ต้องข้าสู้ขั้นตอนการทดสอบค่าทุกๆ อย่าง ที่จำเป็นต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การเคลื่อนที่ หลักพลศาสตร์ ของเหลว ฯลฯ ผ่านการ Simulator ระดับสูง ด้วย Simcenter™ 3D ระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น 3D Motion, Nastran หรือ FLOEFD ที่จะทำให้คุณรู้ถึงจุดบกพร่องต่างๆ และสามารถแก้ไขได้โดยตรง ไปพร้อมๆ กับการทำงานของแผนกอื่น ผ่าน Teamcenter เพื่อลดขั้นตอนการโอนถ่ายข้อมูล แต่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและทำงานบนข้อมูลนั้นๆ ได้พร้อมๆ กัน
.
“การใช้ feedback จาก Simcenter โดยตรงก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญของวิศวกรใน ADGM ให้สามารถแก้ไขแบบ CAD และวิเคราะห์ข้อมูลซ้ำได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้วิศวกรของ ADGM สามารถแก้โจทย์ปัญหาที่ซับซ้อนมากได้ โดยไม่ต้องไปพึ่งระบบของบริษัทภายนอก ดังนั้นเมื่อแบบจำลองจาก Siemens นี้ ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมาก จึงไม่ต้องเสียเวลา แรง และเงินในการทดสอบกายภาพซ้ำอีก “ > Jean Labuschagne วิศวกรจาก ADGM กล่าว
.
ยิ่งเราสามารถลดต้นทุนต่างๆ เช่น เงิน เวลา หรือแรงงานได้มากกว่าคนอื่นแล้ว ย่อมแน่นอนว่าคุณจะสามารถก้าวสู่อันดับต้นๆ ของโลกได้อย่างรวดเร็ว เหมือนอย่างบริษัท ADGM ที่เลือกใช้ solution จาก Siemens ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตั้งแต่ออกแบบจนถึงขั้นตอนการผลิต.

 

ติดต่อขอใบเสนอราคา, DEMO หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
02-693-2090-3 ต่อ 112 – 114
inbox : http://m.me/HSSTfanpage
LINE@: https://line.me/R/ti/p/@vti0035r
https://hitachisunway-thailand.co.th